Trang chủ » Chưa phân loại » Bí quyết chọn hạt điều ngon

Bí quyết chọn hạt điều ngon

Xin chào cả nhà! Thời gian gần đây có rất nhiều khách hàng của HẠT ĐIỀU ĐỒNG PHÚ hỏi rằng:Anh ơi, có bí quyết nào để chọn được hạt điều ngon không ạ?

 

1. Thực trạng hiện tại

Theo các bậc thầy về ẩm thực thì hạt điều Bình Phước (Việt Nam) được đánh giá có mùi vị ngon nhất thế giới. Những năm gần đây, để phục vụ nhu cầu nhập khẩu ngày một lớn của thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhập khẩu thêm các hạt điều nguyên liệu – hạt điều thô từ các nước Campuchia, Indonexia, Châu phi…về Việt Nam để làm nhân trắng xuất khẩu đi Mỹ, EU, TQ.

 

Giai đoạn trước, điều rang củi thường là hạt điều Việt Nam. Có xuất xứ từ Bình Phước, Đồng Nai, Dak LAk, Bình Thuận, nên ăn rất thơm và béo ngọt. Tuy nhiên những năm gần đây, vì chạy theo lợi nhuận và làm hài lòng như cầu mua giá rẻ từ khách hàng. Nhiều cơ sở đã sử dụng hạt điều Châu phi để rang muối, hoặc trộn lẫn vào hạt điều Việt Nam để giảm giá thành sản phẩm.

 

Điều đáng buồn là hạt điều Châu phi giá rất rẻ, ăn xốp, hạt rất nhạt không ngọt và béo như hạt điều Việt Nam. Việc gắn mác điều Châu phi là điều Việt Nam hoặc trộn để giảm giá bán về lâu dài sẽ làm mất đi danh tiếng của đặc sản Việt Nam.

 

Trên thế giới, điều Việt Nam đang là số một cả về chất lượng lẫn doanh số. Nhưng với cách làm như hiện tại của một số cơ sở không chân chính thì sẽ làm mất đi danh tiếng mà chúng ta đã gầy dựng bao nhiêu năm. Làm tổn hại tới lợi ích của khách hàng.

 

Do đó để tránh nhầm lẫn các loại hạt điều không phải là Hạt điều Việt Nam, các bạn cần trang bị một số kiến thức về hạt điều nhé.

 

HÔM NAY, HẠT ĐIỀU ĐỒNG PHÚ SẼ HƯỚNG DẪN CÁC BẠN CÁCH PHÂN BIỆT HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC (VN) VÀ HẠT ĐIỀU NHẬP TỪ NƯỚC NGOÀI.

 

Hình: Hạt điều tươi rang củi tại Hat Điều Đồng Phú

 

2. Bí quyết chọn hạt điều ngon – đúng chuẩn Việt Nam

Trước tiên các bạn mua 500g hạt điều rang muối về nhé.

Bước 1: Cách bạn bẻ đôi hạt điều theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc.

Bước 2: Quan sát và nếm thử.
 

 –  Về hình thức: Hạt điều Việt Nam sẽ nhỏ hạt, ruột đặc và lưu ý là hạt càng nhỏ thì ruột càng đặc và nặng hạt nhé các bạn.
 

 – Về bề mặt: Thân căng tròn và da mịn màng.

 


 

 – Về màu sắc: Màu vàng nhẹ đồng nhất từ ngoài vào trong, không phải màu trắng tinh, trắng sữa.
 

 – Về mùi vị: Ngon, hạt ngọt và béo. Không hôi dầu.

 

Trên đây là cách phổ biến nhất giúp bạn chọn đúng loại hạt điều rang củi Bình Phước.  Ngoài ra,  các bạn có thể chọn các đơn vị sản xuất hạt điều rang củi uy tín như  Hạt điều Đồng Phú để tìm mua các sản phẩm chất lượng với hương vị thơm ngon và béo ngọt nhất Việt Nam. Tại Hạt điều Đồng Phú, luôn tôn chỉ rằng: “ chỉ bán sản phẩm ngon nhất cho khách hàng, rang tới đâu – bán tới đó” nên các bạn cứ yên tâm về chất lượng nhé.

 

Ngoài ra các bạn cũng có thể kết nối với chúng tôi qua Fanpage để nhận các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *