Trang chủ » Kiến thức » Kinh nghiệm mua hạt điều rang muối loại bể ngon

Kinh nghiệm mua hạt điều rang muối loại bể ngon

Làm sao để mua được hạt điều rang muối loại bể với chất lượng tốt nhất mà giá vừa phải là câu hỏi mà rất nhiều bạn buôn sỉ hỏi Cty Đồng Phú, với bài viết này rất mong sẽ giúp ích được cho các bạn.

 

 

 

Hạt điều rang muối loại bể ngon
Hạt điều rang muối loại bể ngon

 

 

——————————————————————————-

CÁCH CHỌN

 

Hạt điều bể rang muối có 2 loại: loại sạch vỏ và loại còn vỏ lụa. Bài viết này chỉ hướng dẫn cách chọn mua hạt điều bể rang muối còn vỏ lụa thôi nhé các bạn.

 

Để chọn được loại ngon và dễ mua sỉ – không làm khó nhà sản xuất và không bị báo giá quá cao thì gồm các tiêu chí sau:

 

  1. Hạt mới, còn giòn, không mềm yểu, không hôi dầu.
  2. Không mối, mọt, côn trùng.
  3. Tỉ lệ hạt bể đôi nên cao hơn 80%, nếu được 90% thì quá tốt. Tỉ lệ bể 3, bể 4 còn lại cho phép 10 – 20% nhưng nếu xuất sắc nhất thì 10% thôi nhé. Tại sao lại như vậy? Các bạn đọc giải thích bên dưới nhé.
  4. Tỉ lệ hạt bị sâu, dị vật, vỏ điều…..nên thấp dưới 5% thôi.
  5. Phải bóc được vỏ

 

 

—————————————————————————–

HẠT ĐIỀU BỂ Ở ĐÂU MÀ RA?

 

 

Để hiểu rõ tại sao lại lấy 5 tiêu chí trên để chọn mua hạt điều bể ngon thì các bạn cần biết hạt điều bể được tạo ra như thế nào, xuất phát từ công đoạn nào mà ra. Nôm na tại công đoạn chẻ hạt điều sẽ tạo ra hạt điều nguyên vẹn, hạt điều bị nứt, hạt điều bị sứt, hạt điều bể đôi, bể ba, bể tư, hạt điều nát……Rồi tại công đoạn rang cũng tạo ra hạt bể

Cụ thể như sau:

 

  1. Sau khi chẻ xong nhà máy cho phân loại ra, lựa ra hạt điều nguyên vẹn đem đi rang. Trong quá trình rang dưới tác dụng của nhiệt độ cao và quá trình đảo qua  đảo lại cho hạt giòn đều sẽ làm một số ít hạt điều bị bể ra. Trong số hạt bể ra có hạt thì bể đôi, có hạt bể 3, bể 4, bể 5, 6…..Sau khi rang xong thì mang đi phân loại để chọn lấy hạt điều nguyên vẹn bán riêng, loại bể đôi, 3,4,5,6 thì mang ra bán riêng.
  2. Khi chẻ hạt điều xong thì lựa lấy hạt điều bể đôi, bể ba mang đi rang. Cũng dưới tác dụng của nhiệt độ cao và đảo qua đảo lại thì một số hạt điều bể đôi tiếp tục bể ra thành bể 3,4,5,6

 

Hạt điều bể tại Hạt Điều Đồng Phú
Hạt điều bể tại Hạt Điều Đồng Phú

 

 

Vậy thì nôm na thấy rằng hạt điều rang muối loại bể phát sinh tại công đoạn chẻ hạt điều hoặc rang hạt điều nguyên hạt. Về độ ngọt và béo thì không khác gì so với hạt điều nguyên hạt cả. Nó chỉ khác lớn nhất là về hình dạng thôi các bạn nhé, và thường thì hạt bể bám muối nhiều hơn, ăn có cảm giác mặn hơn. Đôi khi cũng bị lem dầu lên bề mặt hạt nhiều hơn nên về thẩm mỹ sẽ không tốt bằng loại nguyên hạt.

 

 

Ở 2 công đoạn chẻ và rang mục đích chính của nhà máy là chọn lấy hạt nguyên vẹn, các hạt bể và phế phẩm như: muối, vỏ lụa, dị vật, hạt sâu, hạt lép, hạt mốc…. thường lẫn chung với nhau. Chỉ khi công đoạn lựa hạt nguyên đã hoàn thành thì mới bắt đầu mang hỗn hợp hạt bể và phế phẩm ra để phân loại lại và sàng cho bớt muối đi. Nên đôi khi trong bao hạt điều bể các bạn có thấy hạt sâu, hạt lép, hạt mốc…..hay bám quá nhiều muối thì các bạn cũng đừng quá ngặc nhiên nhé.

 

 

 

—————————————————————————–

TẠI SAO LẠI LÀ 90% BỂ ĐÔI, BỂ 3-4 ~ 10%

 

 

 

Hạt điều bể đôi - bể ba
Hạt điều bể đôi – bể ba

 

 

Có nhiều khách sỉ mới bán, khi mua hay đòi hỏi loại 100% bể đôi, nghe vậy Công ty nào chân thành thì giải thích rằng loại đó không có, nhà máy nào gian dối, lươn lẹo thì kêu ok, có nhé….nhưng giá cao chút, thường mắc hơn 20-25k/kg. Vậy là các khách sỉ này ok mua ngay loại mắc hơn 25k/kg, nhưng khi về khui ra thì …. eo ơi: bể 3,4,5,6 đầy bên trong. Vậy là điên máu lên gọi điện thoại chửi bới, đòi lại tiền, rồi bóc phốt, rồi bù la, bù loa các kiểu, nhưng chuyện đã rồi….tiền mất tật mang.

 

 

Như Hạt Điều Đồng Phú có đề cập ở phần trên: Loại điều bể này là hỗn hợp giữa rất nhiều thứ được loại ra trong quá trình rang hạt nguyên và chẻ điều nên chắc chắn 100% là tỉ lệ hạt bể đổi, bể,3,4,5,6 hạt sâu, hạt lép, hạt mốc, phế phẩm khác trỗn lẫn lại là rất nhiều. Việc lựa những hạt ăn được ra khỏi phế phẩm, muối, vỏ lụa là cả một quá trình, mất rất nhiều thời gian và công sức. Trong khi giá bán thì rẻ hời vô cùng………. các bạn nên nhớ công việc chính của nhà máy là làm ra hạt nguyên nhé……………..Vậy liệu có nhà máy nào dành nhiều thời gian và công sức để lựa 100% điều bể đôi ra riêng, 100% bể ba ra riêng, 100% bể 4,5,6. ra riêng không? CÂU TRẢ LỜI LÀ KHÔNG VÀ KHÔNG THỂ

 

 

Nhà máy có làm tốt đến mức nào đều sẽ có bể 3,4, lẫn vào. Nên đừng ai yêu cầu mua loại bể đôi 100% vì yêu cầu đó thực sự rất ngốc nghếch

 

 

Hạt điều rang muối bể tư
Hạt điều rang muối bể tư

 

 

Vậy thì phương án tốt nhất cho khách buôn sỉ là nên chọn một yêu cầu làm sao mà nhà sản xuất dễ làm ra, sản phẩm đẹp, có thẩm mỹ và giá bán cũng hợp lí nữa. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và kinh doanh mặt hàng này, chúng tôi thấy rằng: Tỉ lệ hạt bể đôi chiếm trên 75% là rất tốt, nếu xuất sắc thì 90%. Tỉ lệ hạt bể 3,4, còn lại cho phép từ 10%-35%, nếu được 10% thì quá tuyệt vời.

 

Vì hạt bể vụn nhiều quá thì khi các bạn bán khách sẽ chê nhiều, còn khi yêu cầu quá nhiều hạt bể đôi thì nhà máy không làm được dẫn đến giá mua vào quá cao hoặc bị lừa khiến các bạn không bán được hàng.

 

Với kinh nghiệm này đã giúp rất nhiều nhà buôn sỉ mua được hàng tốt với mức giá rất hợp lí và được khách hàng lẻ  yêu quý và tin dùng. Hạt điều Đồng Phú chúc các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá trên thương trường và luôn buôn may bán đắt nhé. Để nhận thêm các bài viết hay hoặc đặt mua hàng sỉ, các bạn có thể add zalo 0985706499 ( Đồng) hoặc kết nối facebook của Công ty nhé:

 

Fanpage của Hạt Điều Đồng Phú
Fanpage của Hạt Điều Đồng Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *