Trang chủ » Kiến thức » Giá hạt điều rang muối năm 2020

Giá hạt điều rang muối năm 2020

Giá hạt điều rang muối sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giá điều thô, mùa vụ, năng suất, tỉ lệ thu hồi nhân hạt điều, tình hình xuất nhập khẩu và các vấn đề an ninh lương thực của thế giới.

Cụ thể như năm nay 2020, tính tới thời điểm hiện tại là tháng 02-2020, thì các huyện như Bù Đăng, Bù Đốp, Phú Riềng, Phước Long trái điều đã chín rộ và thương lái đang thu mua tấp nập với giá 45-50k/kg điều đã phơi khô. Càng về giữa mùa và cuối mùa tầm tháng 5 thì giá điều sẽ càng giảm từ 1k tới -5k/kg, nhưng sau khi kết thúc vụ mùa thì giá hạt điều khô sẽ tăng cao trở lại có thời điểm lên tới 56k/kg. Một phần là khi đó bắt đầu khan hiếm hàng, một phần là nhu cầu sản xuất hạt điều tăng cao. Nên bảng giá hạt điều Đồng Phú thường phải cập nhật tăng giảm từ 1-2 tháng/ lần, đó cũng là lí do khiến các bạn đại lí hay thắc mắc sao lại phải điều chỉnh giá hạt điều nhiều lần trong năm.

 

 

Việt Nam là nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu hạt điều nhân trắng, nhưng thực tế thì diện tích trồng điều của nước ta 308.660ha và sản lượng rơi vào khoảng 344.836 tấn. Con số này là khá khiêm tốn, nên nếu muốn xuất khẩu nhân trắng thì chúng ta thường nhập hạt điều từ Châu Phi, Bờ biển ngà và cả Campuchia với giá rẻ hơn mang về làm. Xét về hương vị, độ ngọt và béo thì hạt điều nước ngoài thua xa Việt Nam nhưng được cái rẻ hơn và hạt to hơn. Nhiều bạn hỏi chúng tôi, tại sao có nhiều nơi bán điều rang muối nhưng giá rất rẻ chỉ 210-230k/kg, đơn giản là nhiều cơ sở đang bán điều ngoại hoặc trộn hạt điều ngoại và hạt điều Việt Nam để bán với giá rất rẻ.

Giờ thì các bạn đã hiểu lí do rồi phải không ạ? Nhưng làm lâu và rành về hạt điều thì bạn sẽ phân biệt được, các bạn cũng có thể tham khảo một bài viết khác của chúng tôi về hướng dẫn cách phân biệt hạt điều Việt Nam và hạt điều nước ngoài để tránh mua lầm về giá và chất lượng.

https://hatdieudongphu.com/cach-phan-biet-hat-dieu-viet-nam-va-nuoc-ngoai/

 

Giá điều nhân sống ( chưa rang)

Trên thị trường giá bán lẻ hạt điều nhân sống sẽ chênh nhau rất nhiều, vì liên quan tới xuất xứ, nguồn gốc, tỉ lệ hạt bể, thâm, nám, lỗi, có chỗ bán 200k/kg nhưng cũng có chỗ bán tới 600k/kg. Điển hình như nhân điều Châu Phi thì chỉ tầm 220k/kg thôi vì ăn rất dỡ, hạt bở, không có mùi vị, ít béo, ít ngọt nhưng được cái rất trắng, nhìn rất bắt mắt. Nên khi các bạn chọn mua thì lưu ý một vài điểm sau để tránh mua nhầm giá nhé.

 

 

Người trong ngành điều hay đề cập tới câu chuyện tỉ lệ thu hồi nhân cao thì sẽ chấp nhận mua điều thô với giá cao hơn và đảm bảo là không bị hao hụt nhiều khi sản xuất. Thường thì tỉ lệ thu hồi 30% là cao, cụ thể là 10kg điều hạt thì chẻ ra và thu hồi được 3kg điều nhân sống, sau rang thì sẽ hao hụt thêm 5-10%. Rồi cộng các chi phí đi lại, nhân công, điện nước, thương lái mua của người dân rồi đem bán cho công ty, rồi công ty này bán công ty kia nên sau khi sản xuất ra thì giá điều nhân cũng giao động từ 270k-300k/kg là điều dễ hiểu. Ở một số siêu thị có nơi bán tới 600k/kg, nên thường các bạn mua nhân sống thì sẽ liên hệ mua ở quê Bình Phước để giá được rẻ hơn.

 

Hạt điều là hàng nông sản nên rất dễ bị sâu nên khi mua nhân sống thì các bạn nên để ý tới tỉ lệ hạt sâu, bể, hư phải dưới 2%, dưới 2% là hàng xuất khẩu – chất lượng tốt, hạt đẹp, kích thước đồng đều, còn lơn hơn 2% là hàng cấp thấp – hàng kém chất lượng, khi mua về mất rất nhiều thời gian để ngồi lựa lại và khi rang thường hao hụt rất nhiều. Có nhiều cơ sở vì lợi ích trước mắt mà khi giao mẫu cho các bạn thì đưa mẫu rất đẹp, một hai lô đầu giao hàng rất nghiêm túc, nhưng đến lô thứ 3 thứ 4 thì thường trộn thêm hạt teo, lép, hoặc đổ hạt xấu vào giữa bao, đến khi mang về đổ ra mới tá hỏa. Những cơ sở như vậy, khách hàng chỉ dám mua một lần và sẽ không bao giờ quay lại lấy hàng nữa. Nên các bạn lưu ý Công ty làm ăn uy tín là đơn vị dám cam kết tỉ lệ hạt sâu dưới 2%, kiểm tra cẩn thận trước khi giao khách, còn phía chúng ta, người mua nên yêu cầu Công ty cam kết kỹ lưỡng bằng hợp đồng, giao kèo cẩn thận trước khi lấy hàng.

 

 

 

Giá điều rang muối

Với giá điều thô như hiện nay thì sau khi trừ hết các khoản như lương nhân viên, chi phí điện nước, chi phí vận chuyển, nghĩa vụ thuế má với nhà nước, chi phí nguyên vật liệu thì giá một kg hạt điều rang muối sẽ rơi vào khoảng 160k- tới 175k/500g thì người bán sẽ có lãi từ 10-15k/500g. Nhưng để duy trì được giá bán, không tăng thì bắt buộc Công ty phải trữ một số lượng hạt thô rất lớn ngay từ đầu mùa để bán và phải có mối quan hệ thân tình với các hộ nông dân để thu mua lại với giá tốt nhất để sản xuất vào giai đoạn từ tháng 10 hàng năm trở đi tới Tết Ngyên đán.

 

 

 

PHẦN DÀNH CHO ĐẠI LÍ VÀ NHÀ PHÂN PHỐI CỦA HẠT ĐIỀU ĐỒNG PHÚ

Công ty hạt điều Đồng Phú có diện tích vùng nguyên liệu rất lớn và hệ sinh thái thân thiết với các hộ nông dân trồng điều tại Bù Đăng, Phước Long, Bù Đốp, Phú Riềng nên Công ty có thể mua được trữ lượng lớn với mức giá rẻ để phục vụ cho sản xuất ổn định, cung ứng sản phẩm chất lượng ra thị trường trong và ngoài nước. Giá bán lẻ ở thị trường Việt Nam luôn được Công ty duy trì ổn định từ 170k-195k/500g, điều đó là rất tốt cho khách hàng của hạt điều Đồng Phú và cũng là sự thuận lợi cho các đại lí và nhà phân phối khi làm việc với các cửa hàng và bán hàng cho khách mua lẻ.

Trường hợp khách hàng mua lẻ, vui lòng click chọn sản phẩm và liên hệ tại đây, nhân viên kinh doanh của công ty sẽ sớm liên hệ với bạn.

Trường hợp mua số lượng lớn để phân phối hoặc xuất khẩu thì các bạn vui lòng liên hệ 0985 706 499 để được tư vấn kỹ hơn và có mức giá ưu đãi tốt nhất.

 

 

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm tiêu biểu khác đang được phân phối khắp 64 tỉnh thành Việt Nam và xuất khẩu đi các quốc gia trên thế giới.

 

Hãy kết nối với chúng tôi qua Fanpage để cập nhật giá hạt điều rang muối liên tục nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *