Trang chủ » Chưa phân loại » [P3] HẠT ĐIỀU ĐỒNG PHÚ – Sản xuất sạch đáp ứng các đơn hàng lớn

[P3] HẠT ĐIỀU ĐỒNG PHÚ – Sản xuất sạch đáp ứng các đơn hàng lớn

Mày mò gần mấy tháng trời, cuối cùng mình cũng học được bí kiếp chỉnh lưỡi dao cắt và cách chẻ hạt điều mà hạt không bị cấn lưng, không bị nứt. Mừng vui lắm, háo hức lắm các bạn ạ.

Lô đầu tiên mình chẻ 2 ngày trời được hơn 8kg điều nhân, rồi mang 8kg này đi rang thử trên chảo của nhà. Thầm nghĩ trong đầu, phải mời tất cả mọi người trong nhà ăn thử, kiểu gì cũng tóm tắt khen ngon.

 

Nhưng đời không như là mơ, mình rang rất giòn, rất thơm, nhưng khi ăn thấy rất gắt ở cổ họng. Ăn một hai hạt thì không thấy gì, nhưng ăn tới hạt thứ tư, thứ 5 là bắt đầu thấy rát cổ họng, chát ở đầu lưỡi. Quả thật nuốt không nổi.

Thấy rất kỳ lạ, vì khi nướng hạt điều mình thấy ăn rất ngọt và thơm, không bao giờ thấy gắt như vậy.

 

Trong lòng thấy khó chịu, chằn chọc nhiều đêm không ngủ nổi.

Có hôm đang ngồi chẻ điều thì vô tình để lem mủ hạt điều vào miệng, chợt thấy gắt vô cùng, có vị gắt y chang lần trước ăn hạt điều rang. Chợt nghỉ thầm, có thể là do hạt điều bị lem acid trong lúc chẻ nên khi rang lên ăn mới có vị gắt như vậy. Chỉ chợt nghỉ thoáng qua mà lòng vui vô cùng, không từ ngữ nào diễn tả hết.

 

Có thể là vậy, thử mang hạt điều đi rửa bằng nước cho sạch acid lem bên ngoài, rồi dùng quạt thổi khô. Sau đó mới rang chung với muối xem sao.

 

Ôi…..ông trời ơi, đúng thật. Hạt điều ăn rất giòn, rất xốp, rất ngọt, béo mà không hề gắt tí nào. Mà đặc biệt rất dễ bóc vỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *