主页 » 未分类 » Hạt điều xuất khẩu

Hạt điều xuất khẩu

A. Thực trạng hạt điều xuất khẩu nữa đầu năm 2020

 

hạt điều xuất khẩu
Hạt điều xuất khẩu

 

Thời điểm này do tình hình Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nên Việt Nam không cho phép các đường bay quốc tế hoạt động. Cũng vì vậy mà các đối tác Hàn Quốc, Mỹ, Hà Lan, Trung Quốc …..không thể sang Việt Nam để đàm phán các đơn hàng xuất khẩu hạt điều như cùng kỳ năm ngoái.

 

 

Thay vào đó, họ thông qua các Công ty trung gian, các công ty logistic, bạn bè….để giúp đở liên hệ với các nhà sản xuất hạt điều tại Bình Phước – Việt Nam, thu thập báo giá, ủy quyền mua hộ,…và thực hiện các thủ tục xuất hạt điều ra nước ngoài.

 

 

2 tháng nay, Công ty Đồng Phú nhận được rất nhiều tin nhắn, email và cuộc gọi từ các bạn người Việt Nam để hỏi mua hạt điều nhân trắng xuất khẩu. Với số lượng và tần xuất tăng đột biến đến mức chóng mặt.

 

 

Mỗi ngày tiếp 40-60 email, tin nhắn zalo và cuộc gọi từ các bạn, có nhiều hôm 11-12h đêm đang ngủ mà các bạn cũng gọi xin báo giá. Thoạt nghe có vẻ hứng khởi vì sẽ có nhiều đơn hàng xuất khẩu, nhưng nói thật: “Rất mất thời gian, mệt mỏi và rắc rối vô cùng ạ”.

 

 

Nhiều bạn sẽ thắc mắc, sao kỳ vậy anh, đúng ra có nhiều người hỏi mua hạt điều anh phải vui mừng mới đúng chứ, sao lại nói khó nghe – nặng nề quá vậy?

 

 

Thực tế là đúng như bạn ấy nói, nhưng đằng này chớ trêu thay, toàn các bạn nhân viên sale của các công ty trung gian, logistic, mô giới, và cả các Công ty đối thủ….mục đích chính của các bạn ấy là hỏi dò giá. Nhưng lại không có yêu cầu mua hàng cụ thể, khiến bên Công ty mất rất nhiều thời gian để tư vấn, xác nhận lại có đúng là các bạn đang cần loại này không? Nhưng khi có được bảng giá rồi thì tất cả đều biến mất không phản hồi lại, Công ty có gọi hay nhắn tin cũng không thấy trả lời, hoặc có bạn lịch sự thì nhắn lại có gì em gọi lại sao ạ.

 

 

Nhưng quả thật trong đó, cũng có rất nhiều trường hợp thực sự cần nguồn hàng để xuất khẩu ra nước ngoài. Nhưng các bạn ấy chưa từng làm về hạt điều nên rất cần Công ty tư vấn về chủng loại, giá cả, điều khoản hợp đồng, vận chuyển, thủ tục hải quan…..Những trường hợp như thế này, Công ty luôn sẳn lòng để hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn đến khi xuất khẩu được hạt điều ra nước ngoài mời thôi.

 

 

B. Các yêu cầu khi xuất khẩu hạt điều

 

Sẳn bài viết này, Hạt điều Đồng Phú sẽ tổng hợp lại các lưu ý khi xuất khẩu hạt điều, để giúp các bạn hiểu rõ hơn, có những chuẩn bị căn bản trước khi gọi điện thoại trao đổi với các nhà sản xuất hạt điều Việt Nam. 

 

hạt điều xuất khẩu
Hạt điều xuất khẩu

 

 

Hạt điều xuất khẩu cũng giống như các mặt hàng khác, đều sẽ có phân khúc cao cấp, trung cấp và cấp thấp. Nên sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất báo giá sao cho phù hợp nhất. Vậy điều quan trọng đầu tiên của các bạn đi mua hạt điều xuất khẩu là phải nắm được các yêu cầu từ khách hàng bao gồm các tiêu chí sau:

 

1. Loại hạt điều: W180 hay W210 hay W240 hay w320……..Chính xác là khách hàng đang cần mua loại nào? Vì mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau.

 

2. Loại nhân trắng hay hàng rang muối còn vỏ lụa hay hàng sấy không vỏ lụa…….?

 

hạt điều cho xuất khẩu
Hạt điều cho xuất khẩu

 

3. Số lượng bao nhiêu: 10 tấn hay 15 tấn hay…….. Số lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chi phí vận chuyển, thường thì đủ 1 cont 15 tấn hoặc 20 tấn thì chi phí vận chuyển và các chi phí thủ tục hải quan tính trên 1kg sẽ rất rẻ, còn số lượng quá ít thì phải ghép cont nên chi phí sẽ độn lên cao gấp 3-4 lần.

 

 

4. Yêu cầu chất lượng hạt: màu sắc ( trắng hay hơi vàng hay …..), độ ẩm cho phép, tỉ lệ lẫn lộn cho phép, tỉ lệ hạt bể cho phép, số hạt trên lbs, tỉ lệ hạt khuyết tật tối đa cho phép…..Đối với hàng xuất khẩu tiêu chí này rất quan trọng, nên các bạn phải hỏi kỹ đối tác để tránh phiền phức sau này. Hiện tại một số công ty sản xuất báo giá rất rẻ vì thực tế họ cố ý nâng tỉ lệ hạt bể, nám, vàng, khuyết tật lên rất cao, khiến đối tác nước ngoài bị lỗ nghiêm trọng sau khi mua. Điều đó về mặt dài hạn sẽ giết chết thương hiệu số 1 của hạt điều Việt Nam trên trường quốc tế. 

 

 

5. Yêu cầu chứng chỉ sản phẩm và nhà máy: Nếu khách yêu cầu nhà máy có các chứng chỉ như BRC, SMETA thì giá sản phẩm phải cao hơn một chút, còn yêu cầu ISO 22k, ISO 9001 thì giá thấp hơn chút, còn chỉ yêu cầu HACCP và giấy an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc không yêu cầu gì cả thì giá giảm được 1 chút. Các bạn nên hiểu là tiền nào của nấy, không thể bỏ ra  700-800tr mà đòi mua 1 chiếc xe có chất lượng tương đương mercedec E300AMG, với khoản tiền đó các bạn chỉ nên yêu cầu chất lượng tương đương 1 chiếc Ford Focus, Altis hay Mazda 3…..Điều đó sẽ phù hợp và dễ dàng hơn cho 2 bên.

 

 

6. Hình thức đóng gói và chi phí đóng gói bên nào chịu.

 

7. Báo giá FOB hay giá tại xưởng?

 

8. Thủ tục hải quan bên nào làm, bên bán hay bên mua?

 

9. Hình thức thanh toán C/L hay T/T hay như thế nào?

 

10. Có yêu cầu bên thứ 3 kiểm mẫu không, chi phí bên nào chịu.

 

 

Rất mong là với bài viết này, các bạn sale, logistic hay các bạn mô giới trung gian sẽ hiểu và nắm được đặc tính của ngành  hạt điều xuất khẩu từ đó nâng cao được cơ hội ký hợp đồng và mở rộng mạng lưới làm ăn.

 

Để tư vấn kỹ hơn, các bạn có thể add zalo 0985 706 499 hoặc truy cập fanpage của Công ty và để lại lời nhắn. Nhân viên xuất nhập khẩu của Công ty sẽ hỗ trợ các bạn chuyên sâu hơn.

Fanpage của Hạt Điều Đồng Phú

 

 

Tác giả: HẠT ĐIỀU ĐỒNG PHÚ

Ngày: 20/08/2020

发表评论

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注