主页 » 未分类 » Hạt điều A Bình Phước

Hạt điều A Bình Phước

Có nhiều bạn mới bắt đầu lấy hạt về bán thường nhắn tin hỏi: ” anh ơi hạt điều thường có mấy loại? em muốn bán hạt điều A Bình Phước, nhưng hạt điều A là sao anh? thấy mọi người hay hỏi mua hạt điều A Bình Phước mà em không hiểu?”

 

Đúng là thực tế có rất nhiều nhà phân phối, đại lí và người bán hạt điều rang muối không biết phân biệt hạt điều A, điều B, điều C hay điều A cồ.

 

Và thực tế thì người mua cũng không mấy bận tâm là có những loại hạt điều nào. Cứ vừa túi tiền, nhìn bắt mắt hoặc là thương hiệu mà họ tin tưởng hoặc là được chủ cửa hàng giới thiệu là hạt điều ngon thì khách hàng sẽ quyết định mua. Bởi vậy người bán cũng không bận tâm về chuyện phải biết hạt điều có bao nhiêu loại.

 

Nhưng với khách hàng sành ăn thì họ luôn muốn tìm mua hạt điều A Bình Phước – và phải là hạt điều rặc trồng tại Bình Phước mới mua. Nên họ thường hỏi đi, hỏi lại người bán: ” Đây có phải hạt điều Bình Phước không ạ? nếu là điều Bình Phước em mới mua chị nhé”.

 

Nhưng tại sao khách sành ăn lại chuộng hạt điều A Bình Phước đến vậy?

 

nông trại hạt điều đồng phú
Nông trại hạt điều Đồng Phú

 

Hạt điều có mấy loại

 

Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều loại hạt điều bạn nhé, tất cả các loại này đều có thể dùng để rang muối và được bán tràn lan trên internet. Chất lượng và xuất xứ khác nhau nên giá bán cũng có phần chênh lệch rất lớn.

 

Nếu xét về xuất xứ, ta có hạt điều nhập về từ Châu Phi, hạt điều A cồ nhập về từ Campuchia, hạt điều Ấn độ, hạt điều Indonesia….. và ngon nhất là hạt điều được trồng tại Bình Phước – Việt Nam.

 

Còn nếu xét về kích cỡ và tên gọi quốc tế, ta có: W180, W210, W240, W320, W450, WS…..

 

Hay nếu xét về tên gọi địa phương, ta có: hạt điều A cồ, hạt điều A, hạt điều B, C, bể đôi….

 

Trong đó hạt điều nhập về từ Châu Phi thường dùng để làm hạt điều nhân trắng, rồi xuất khẩu qua Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Hà Lan…. Giá của hạt điều Châu Phi là rẻ nhất vì độ ngọt và béo của hạt khá thấp, tuy nhiên vì sản lượng loại này chiếm tới 60% toàn cầu nên rất phù hợp để sản xuất phục vụ xuất khẩu thế giới. Tại Việt Nam nếu dạo một vòng shoppe, tiki, lazada, rất dễ để tìm thấy loại hạt điều này với giá bán lẻ tầm 100k/500g.

 

hạt điều nhân trắng Châu Phi
Hạt điều nhân trắng Châu Phi

 

 

Còn hạt điều A cồ có xuất xứ từ Campuchia có màu sắc và độ ngọt gần tương đồng hạt điều A Bình Phước đang khá được ưa chuộng và bán ở khắp nơi. Loại này có đặc điểm hạt to, đẹp, bắt mắt, được các Công ty như Đồng Phú bỏ công thuê các nghệ nhân về xếp hạt, tạo ra các sản phẩm bắt mắt, phù hợp để làm quà tặng cho khách du lịch và khách nước ngoài. Giá bán lẻ từ 175k – 235k/ 500g. Tuy nhiên nhược điểm là hạt sẽ không chắc, không béo bằng hạt điều A Bình Phước.

 

 

hạt điều A cồ Đồng Phú
Hạt điều A cồ Đồng Phú

 

 

Riêng hạt điều A Việt Nam ( hay còn gọi là W240 VN hay A Bình Phước) thường được đóng gói cao cấp để bán tại các siêu thị, sân bay, nhà hàng hay khu du lịch sang trọng. Vì đây là loại nổi tiếng nhất thế giới với phẩm chất hạt to vừa phải, chắc hạt, độ ngọt và béo hảo hạng. Trên thế giới, các chuyên gia hay dùng từ ” Luxury nuts” để dành riêng cho loại hạt này. Giá bán lẻ tại Việt Nam sẽ dao động từ 175k – 360k/ 500g  tùy nơi bán.

 

Hạt điều A Bình Phước
Hạt điều A Bình Phước

 

 

Cách nhận biết hạt điều A Bình Phước

 

Để nhận biết hạt điều A Bình Phước, các bạn lưu ý giúp mình một số đặc điểm sau:

hạt điều A
Hạt điều A

 

 

1.Số hạt trên 100g:  khoảng từ 51 tới 55 hạt ( các bạn cân thử 100g hạt điều rang muối và đếm thử, nếu  số hạt dao động từ 51 tới 55 hạt thì là hàng A)

 

2. Về hình dáng hạt: hạt to vừa –  cỡ ngón tay trỏ người trưởng thành. Phần đầu hạt kéo dài xuống cuối hạt sẽ căng tròn, đầy dặn. Sống bụng cong nhiều

 

3. Vỏ lụa có màu gằng, không quá sáng màu

 

4. Hạt rất nặng, ăn thử thấy chắc, ngọt và rất béo

 

 

Để nhận dạng về hạt điều A cồ, các bạn xem lại bài viết tại link này nhé: https://hatdieudongphu.com/hat-dieu-a-co/

 

Hoặc phân biệt hạt điều Việt Nam và hạt điều nước ngoài, các bạn xem bài viết này: https://hatdieudongphu.com/cach-phan-biet-hat-dieu-viet-nam-va-nuoc-ngoai/

 

Còn để hiểu sâu hơn về phân biệt điều A, B, C các bạn có thể tham khảo tại đây:

https://hatdieudongphu.com/chuyen-cung-cap-hat-dieu-rang-muoi-gia-si-binh-phuoc/

 

Hạt điều A Bình Phước mua ở đâu uy tín và ngon nhất.

 

Hạt điều là sản phẩm nông nghiệp, chất lượng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thổ nhưỡng, khí hậu và kỹ thuật canh tác. Nên thế giới mệnh danh Hạt Điều Bình Phước là hạt điều Vua vì có lý do của nó.

 

Ở đất Bình Phước, hạt điều ngon nhất được trồng tại huyện Bù Đăng và  huyện Thống Nhất. Nên các bạn nên chọn mua hạt điều của các Công ty có vùng nông trại ở 2 huyện này hoặc Công ty hay thu mua nguyên liệu của 2 khu vực này.

 

Thêm lưu ý cho các bạn: Hạt điều là thực phẩm ăn trực tiếp vào miệng nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm rất quan trọng. Hãy mua sản phẩm hạt điều được sản xuất bởi các Công ty có chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm. Như vậy sẽ đảm bảo hơn.

 

Các câu hỏi về kiến thức hạt điều, các bạn có thể kết bạn Zalo, facebook hoặc alo trực tiếp  cho mình thông qua hotline: 0985 706 499.

 

Fanpage của Hạt Điều Đồng Phú

 

 

 

 

Tác giả: HẠT ĐIỀU ĐỒNG PHÚ

15/07/2020.

发表评论

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注